ครีมกันแดดที่ดีที่สุด แค่มี SPF กับ PA เยอะๆอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ

ไม่ว่าจะฤดูร้อน หนาว หรือฝน ไอเท็มตัวหนึ่งที่ไม่สามารถขาดไปได้เลยก็คือ ครีมกันแดด และเป็นไอเท็มที่ถือเป็นหัวใจหลักในการดูแลผิวให้ดูอ่อนวัยกว่าอายุจริง การเลือกใช้ครีมกันแดดที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆทุกคน ถ้าไม่มีการปกป้องผิวทุกเช้าเป็นประจำทุกวัน ก็อาจจะทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำได้ สาวๆหลายคนก็เลยถือคติกันเอาไว้ดีกว่าแก้ และประโยคนี้ยังใช้ได้จริงเสมอนะคะ

แล้วครีมกันแดดที่ดีที่สุดแตกต่างจากครีมกันแดดทั่วๆไปอย่างไร สาวๆเคยนึกสงสัยกันมั้ยคะว่า ถึงแม้ว่าจะทาครีมกันแดดกันไปแล้ว แต่ทำไมยังรู้สึกว่าผิวคล้ำเสีย มีฝ้า กระนี่ไม่นับริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่ก่อนวัยอีกต่างหาก วันนี้ แพรวดอทคอมมีคำตอบ พร้อมคำแนะนำในการเลือกซื้อกันแดดที่ดีที่สุดมาใช้กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

ข้อควรระวังของการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุด คือ อย่าเลือกซื้อจากค่า SPF และ PA เพียงอย่างเดียว เพราะว่าค่า SPF และ PA ที่เรามักมองหาเวลาเลือกซื้อครีมกันแดดสามารถบ่งบอกถึงความสามารถในการป้องกัน UVA และ UVB เท่านั้น ย้ำ!! เท่านั้นจริงๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว แสงแดดไม่ได้มีเพียง UV ที่ทำร้ายผิวเท่านั้น แต่ในแสงแดดยังมีภัยเงียบที่ทำร้ายผิวอย่างไม่รู้ตัว นั่นก็คือ Visible Light ความเข้มข้นสูง (High Energy Visible read more Light) หรืออธิบายง่ายๆคือแสงพลังงานสูงที่มองเห็นด้วยตาเปล่ามีความยาวคลื่นตั้งแต่ 400-450 นาโนเมตร และเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีเพียงในแสงแดดเท่านั้นแต่ Visible Light ยังอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา และเราแทบจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยตัวอย่างเช่น หลอดไฟโทรศัพท์มือถือ ทีวี คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ถือเป็นรังสีอีกประเภทหนึ่งที่สามารถทะลุชั้นหนังกำพร้า หนังแท้ และชั้นไขมัน สามารถทำลายคอลลาเจน และอีลาสตินในผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของผิวหนังเหี่ยวย่น และทำให้เกิดริ้วรอย นี่จึงเป็นสาเหตุว่าถึงแม้ว่าครีมกันแดดที่เราใช้จะมีค่า SPF และค่า PA สูงมากเพียงไหน แต่ก็ยังไม่สามารถปกป้องผิวจากการแก่ก่อนวัยและการเกิดจุดด่างดำได้อย่างเต็มร้อยอยู่ดี

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “ครีมกันแดดที่ดีที่สุด แค่มี SPF กับ PA เยอะๆอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ”

Leave a Reply

Gravatar